Home / blog / Bộ tộc Seminole kết thúc vụ kiện về thông tin tài chính mật

Bộ tộc Seminole kết thúc vụ kiện về thông tin tài chính mật

Bộ tộc Seminole ở tiểu bang Florida đã rút đơn kiện về việc tiết lộ thông tin tài chính mật liên quan đến các sòng bạc của bộ tộc này và hoạt động tài chính của họ trong năm 2015. Các quan chức của bộ tộc quyết định rút đơn kiện sau khi tờ báo chính trị POLITICO tiết lộ một số thông tin chi tiết về tài chính.

Các luật sư của bộ lạc yêu cầu một thẩm phán ngăn chặn POLITICO công bố thông tin về lời khai của giám đốc điều hành Jim Allen của Seminole Gaming, nhằm giúp cho các quan chức của Seminole có đủ thời gian để xác định thông tin bị tiết lộ có mang bí mật thương mại hay không.

Tuy nhiên, một bài báo đã được công bố đầu tuần này về ông Allen và sự kiện ông này từ nhiệm, trong đó dẫn lời ông rằng bộ tộc đã tạo ra doanh thu 2,4 tỉ USD trong năm 2015, bao gồm 2,2 tỉ USD từ các hoạt động cờ bạc.

Tuyên bố của ông Allen sẽ được sử dụng làm bằng chứng trong phiên tòa liên bang giữa Seminoles và tiểu bang Florida, dự kiến diễn ra trong tháng Mười này. Hai bên đã bị vướng vào cuộc khẩu chiến và kiện tụng kéo dài hơn một năm về quyền cung cấp trò blackjack duy nhất của bộ tộc và các table game khác trong phạm vi Florida.

Mùa hè năm ngoái, Seminole đệ đơn kiện sau khi điều khoản trong hợp đồng cờ bạc với tiểu bang liên quan đến độc quyền blackjack hết hạn. Văn phòng Thống đốc bang Florida Rick Scott kiện ngược lại và hai đơn kiện được hợp nhất.

POLITICO được cho phép tiếp cận lời khai của ông Allen sau khi đệ trình yêu cầu hồ sơ công đến Phòng Quản lý Kinh doanh và Nghề nghiệp. Theo một số chuyên gia hồ sơ công, các ấn phẩm này không có quyền phát hành các thông tin tài chính vì nó được coi là bí mật thương mại của bộ tộc.

Tuy nhiên, Chủ tịch Barbara Petersen của tổ chức First Amendment Foundation nói rằng theo luật hiện hành của Florida, thông tin tài chính không được xem là bí mật thương mại. Tình trạng hiện tại của vấn đề sẽ thay đổi vào cuối năm nay.

Bà Petersen giải thích rằng tiểu bang không vi phạm pháp luật khi cho phép POLITICO tiếp cận các thông tin tài chính vì các quan chức đã không biết rằng những thông tin bị tiết lộ được xem là bí mật thương mại của Seminole.

Cùng tìm hiểu thêm thông tin các trò casino trực tuyến khác tại sbobetvietnam.com

Check Also

Danny Simpson: các cầu thủ Leicester đang cố gắng hết khả năng

Danny Simpson nói rằng màn trình diễn hôm chủ nhật đã thất bại bởi Man …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *